top of page

Rồi thế nào là đàn ông đẹp? (Kỳ 1) Tố chất gì tạo nên vẻ đẹp nam giới?


Định nghĩa về phụ nữ đẹp mặc dù là khó, nhưng vô hình chung chúng ta đều có một khái niệm riêng, rất đẹp. Cái đẹp ấy phảng phất trong hàng nghìn áng thơ văn, tranh vẽ và trong lịch sử các triều đại ngả nghiêng dưới gò má các thiếu phụ đa tình. Nhưng không giống thế, với nam giới, để định vị được thế nào là đẹp, liệu sự cân đối, hài hòa về ngoại hình có phải là tất cả để xác lập hình ảnh một người đàn ông đẹp?

Diễn viên Hollywood kỳ cựu Clint Eastwood


Bạn có thể đánh giá một gã cao to, bặm trợn, lầm lì, hàm râu hàng tuần không cạo và nhàu nhĩ những nếp nhăn, phả khói từ cái tẩu cũ như ống bể chính là hình mẫu tồi mà mỗi bà mẹ đều muốn tống ra khỏi nhà mỗi khi gã bước vào cùng con gái. Nhưng ngược lại, đó chính là tiêu chuẩn hoàn hảo của các cô gái Bắc Âu khi họ chọn người tình.

Cha Eun Woo - thần tượng vẻ đẹp của giới trẻ xứ Hàn


Gã trai châu Á gầy gò, mảnh khảnh với làn da bềnh bệch và khuôn mặt bấm ra sữa, các đường nét xinh xẻo dù tự nhiên hay thẩm mỹ, làn da nhẵn nhụi đến mịn màng nhưng lại làm đủ cả một sân vận động người (với rất nhiều phần trăm là phái nữ) ngả nghiêng, thậm chí khóc lên khóc xuống. Những hình mẫu mâu thuẫn đó đặt ra câu hỏi, vậy thì vẻ đẹp của đàn ông tựu trung lại bắt nguồn từ những tố chất gì?

Ngôi sao Hollywood Tom Cruise


Chỉ khi hiểu được những tố chất đó, chúng ta mới có thể lựa chọn phát triển, trau dồi về chất và lượng cho những yếu tố làm nên cái Đẹp cho mỗi người, vì suy cho cùng, hành trình tâm hồn của mỗi cá thể trong cuộc sống này cũng là một hành trình bất tận đi tìm, khám phá và sở hữu cái Đẹp cho cuộc đời mỗi cá nhân. Một hành trình nhiều trải nghiệm, nhiều thấu hiểu, nhiều sự chiêm nghiệm để đi đến cuối cuộc đời, trước hơi thở cuối cùng, chúng ta mới mỉm cười và tin rằng mình đã sống một cuộc đời thật Đẹp.


Quay lại với chủ đề đàn ông thế nào là đẹp, đầu tiên, để cho đơn giản ta cứ tạm gạt sang mặc định một bên yếu tố gọi là đẹp trai, sự cân đối về ngoại hình, điều mà cuộc sống này, vốn đầy rẫy những bất công đã ban cho mỗi người một phần không đều nhau (hoặc chỉ có thể chia lại bằng dao mổ thẩm mỹ, điều mà chúng ta không muốn bàn đến). Vậy những yếu tố còn lại là gì?

...

Mời quý vị đón đọc kỳ sau!

Ngôi sao Hollywood Brad Pitt


Đón xem Kỳ 2

Bài: Thiem Nguyen - Style Columnist

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page