top of page

Cỗ máy RM 72-01 LMC tôn vinh 100 năm giải đua huyền thoại 24 Hours of Le Mans


Hãy sống với đam mê của bạn và vượt qua giới hạn của bản thân để cán đích sau một màn trình diễn kỹ thuật và thể thao vô song! Đây chỉ là một vài điểm tương đồng giữa Richard Mille và giải đua huyền thoại Le Mans Classic tổ chức hai năm một lần kể từ khi hợp tác lần đầu tiên vào năm 2002. Richard Mille là hiện thân của nhiều giá trị thể thao mô tô trong cuộc tìm kiếm hiệu suất cao nhất.


Trên thực tế, cam kết của thương hiệu đối với môn thể thao này sẽ được thể hiện một lần nữa với sự hiện diện tại phiên bản thứ 11 của Le Mans Classic năm nay, đây cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Giải đua Le Mans 24 giờ, một trong những giải đua lớn và danh giá nhất thế giới.


Hình ảnh bắt đầu cuộc đua của Le Mans Classic 2022


Từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7, một lượng lớn xe cổ sẽ quay trở lại đường đua Le Mans huyền thoại. Khoảng 800 xe đua sẽ có mặt trên đường đua, với hơn 8.500 xe được trưng bày trong khuôn viên chung, cùng với 150 nhà triển lãm và 1.000 tay đua đại diện cho 30 quốc gia khác nhau và dự kiến hơn 200.000 du khách, một con số chưa từng có kể từ khi sự kiện được tổ chức vào năm 2002.

Chevron B36 / 1978 tại cuộc đua Le Mans Classic 2022


Nhiều chiếc xe đã giành chiến thắng trong cuộc đua sức bền nổi tiếng hoặc ghi dấu ấn trong lịch sử của giải cũng sẽ góp mặt. Cả một thế kỷ lịch sử khiến đây trở thành một sự kiện không thể bỏ qua.


Như trong các giải đua trước đó, các phương tiện thi đấu sẽ được chia thành sáu hạng, đại diện cho một trong số sáu thời đại hàng đầu từ năm 1923 đến năm 1981. Các tay đua sẽ vào đường đua theo hình thức xuất phát cổ điển - dành cho những chiếc xe cổ nhất - hoặc xuất phát từ vạch.

Morgan Plus 4 Super Sports tại cuộc đua Le Mans Classic 2022


Ngoài sự kiện chính, cũng sẽ có bốn cuộc đua hỗ trợ: một cuộc đua dành cho xe Nhóm C, hai cuộc đua dành riêng cho Bentley và Porsche, Endurance Racing Legends, bao gồm những chiếc xe đã thi đấu trong 24 Giờ Le Mans cho đến năm 2010, chẳng hạn như Audi R8, Bentley Speed 8, 1997 Porsche 911 GT1 Evo và McLaren F1.


Trong số các điểm thu hút không thể bỏ qua là cuộc đua Little Big Mans truyền thống dành cho trẻ em và một cuộc triển lãm đặc biệt trong bảo tàng những chiếc xe tuyệt vời nhất đến từ giải đua 24 Hours. Được mang về từ các bộ sưu tập tư nhân và bảo tàng trên khắp thế giới, tổng cộng 90 chiếc xe đã chiến thắng trong cuộc đua hoặc là biểu tượng của lịch sử cũng sẽ được trưng bày.

Ferrari 250 GTO / 1964, tại cuộc đua Le Mans Classic 2022


Ngoài ra, Fédération française des véhicules d'époque (Liên đoàn xe cổ Pháp) đã tập hợp 24 chiếc xe tham gia cuộc đua sức bền lần đầu tiên, mang đến cho du khách hành trình ngược thời gian với các thương hiệu nổi tiếng như Amilcar, Bentley, Delage, Lorraine-Dietrich và Salmson.

Richard Mille, đối tác từ lúc ban đầu

Porsche 962 C, tại cuộc đua Le Mans Classic 2022


Sự tham gia của Richard Mille vào thế giới ô tô đã có từ lâu. Với cam kết mạnh mẽ đối với các vòng đua, hỗ trợ các đội và tay đua, đặc biệt là phụ nữ trong môn thể thao này, việc thương hiệu tham gia vào Le Mans Classic ở mọi cấp độ ngay từ đầu là điều hoàn toàn tự nhiên.


Những chiếc đồng hồ đã được phát triển đặc biệt cho mọi phiên bản kể từ năm 2008, mỗi chiếc đều mang màu sắc của sự kiện. Phiên bản năm nay cũng không ngoại lệ khi tham gia cùng tất cả các phiên bản trước đó, tất cả đều trở thành món đồ sưu tầm trân quý.


RM 72-01 Le Mans Classic: mẫu độc quyền kỷ niệm 100 năm

Được sản xuất giới hạn 150 chiếc, RM 72-01 LMC là cỗ máy hoàn hảo cho sự kiện này với sự kết hợp của Quartz TPT® màu xanh lục và trắng.


Phản ánh hiệu suất của những chiếc xe sẽ thi đấu trong vòng đua kép trên quãng đường 13.626 km của đường đua Le Mans, các kim của đồng hồ bấm giờ flyback chronograph được phối hợp với nhau. Con số 16 trên bộ đếm giờ được gạch chân màu đỏ, biểu thị thời gian bắt đầu truyền thống của cuộc đua sức bền. Thành tích đạt được, chiến thắng được tôn vinh: niềm hân hoan vượt qua mọi đối thủ khi họ vượt qua lá cờ ca rô, hoa văn của lá cờ này được làm nổi bật trên mặt số titan.Là sự tôn vinh công nghệ và sự thanh lịch, RM 72-01 LMC tự hào vinh danh cơ chế bấm giờ flyback chronograph đầu tiên của thương hiệu, nổi bật với cơ chế ly hợp bánh răng dao động kép đã được cấp bằng sáng chế để mang lại hiệu suất tối ưu. Bộ chuyển động tự lên dây cót được thiết kế lại với giờ, phút, giây nhỏ, ngày và một chỉ báo chức năng có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ, cho dù có sử dụng tính năng bấm giờ hay không.


Một chiếc đồng hồ lý tưởng được phát triển để đeo hàng ngày, được chế tạo với độ chính xác cơ học thuần túy, một đại sứ của một sự kiện huyền thoại đã trở nên nổi tiếng quốc tế.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page