top of page

Nội thất chuẩn cổ điển trên siêu du thuyền Jewels với hàng loạt chi tiết dát vàng rực rỡ

Xưởng đóng du thuyền Turquoise Yachts của Thổ Nhĩ Kỳ vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên về nội thất bên trong siêu du thuyền Jewels dài 53 mét. Động thái này có thể được xem là bước chuẩn bị của hãng trước thềm buổi ra mắt tại Monaco Yacht Show 2023.Hạ thủy vào tháng 8 năm ngoái, du thuyền này là chiếc du thuyền thứ hai trong năm của Turquoise sau Infinite Jest.


Studio DeBasto Design đến từ Miami đã tạo nên phần thân màu xanh da trời đặc trưng cho thuyền, đánh dầu lần hợp tác đầu tiên giữa hai công ty. Trong khi đó, cộng sự lâu năm của Turquoise là H2 Yacht Design chịu trách nhiệm về nội thất, sử dụng một tổ hợp gồm gỗ tếch, thếp vàng và các chi tiết làm từ đá để tạo ra "vẻ cổ điển" theo đúng yêu cầu từ chủ sở hữu.Jewels được chế tạo với thân thuyền bằng thép và cấu trúc thượng tầng bằng nhôm với tải trọng là 720GT. Luiz DeBasto cho biết: “Với khối lượng khổng lồ của Jewels, mục tiêu của tôi là khiến cho dáng vẻ bên ngoài bớt cồng kềnh hơn và mang lại cảm giác năng động hơn”.


Theo DeBasto, còn một mục tiêu quan trọng khác là đảm bảo bố cục linh hoạt để “không ai cảm thấy lạc lõng”. Để đạt được điều này, không gian ngoại thất đã được thiết kế để trở nên phù hợp cho những buổi tụ tập lớn cũng như các cuộc gặp gỡ thân mật hơn.


Các điểm nổi bật trên thuyền bao gồm bệ bơi lớn cho phép tiếp cận mặt nước cũng như hạ thủy xuồng một cách dễ dàng. Jewels được trang bị hai chiếc xuồng, bao gồm một xuồng sang trọng dài 6,3 mét và một xuồng cứu hộ dài 4,3 mét.


Ngoài ra, thuyền còn có một boong tắm nắng rộng rãi với bồn tắm spa, ghế tắm nắng, TV, ghế thư giãn và quầy bar.


Chỗ ở trên thuyền gồm 9 cabin dành cho tối đa 18 hành khách, bao gồm master cabin và suite VIP ở phần mũi thuyền. Để đạt được số lượng cabin lớn như vậy, Turquoise đã lựa chọn loại bỏ đi khu beach club điển hình của một chiếc du thuyền sang trọng.James Bermudez của H2 Yacht Design giải thích: “Bố cục chung của du thuyền thể hiện sự độc đáo và mang tính cá nhân hóa cao, sử dụng tất cả không gian có thể để tối ưu hóa chỗ nghỉ ngơi cho hành khách”.


Ông nói thêm: “Boong chính vẫn giữ nguyên cách bố trí điển hình với đại sảnh, master cabin rộng rãi dành cho chủ sở hữu và thêm một cabin VIP lân cận. Trên boong lái nóc, thêm hai cabin đã được bổ sung để cung cấp chỗ ở cho tổng cộng 18 khách."


Sự tách biệt giữa khu vực sinh hoạt cho thủy thủ đoàn và hành khách cũng được đặc biệt chú trọng. Chỗ ở cho 10 thuyền viên nằm ở boong dưới trong khi cabin của thuyền trưởng nằm ở boong thượng, liền kề với buồng lái.


Bạn có thể cảm nhận rõ tính thẩm mỹ sang trọng của nội thất tại cầu thang kết nối các tầng bên trong thuyền – nơi tràn ngập gỗ burl, đá cẩm thạch Giallo Siena, thảm trải tuyệt đẹp và lan can dát vàng.Jewels sử dụng hệ thống động cơ đôi Caterpillar, cho phép thuyền chạy ở tốc độ tối đa 15 hải lý/giờ.


Bài: Hiếu Võ - Theo BOAT International

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page