top of page

Những kiểu đánh biến hóa vòng đấu từ ổn thành tuyệt vời (Kỳ 2)

Tiếp nối chương trình tập luyện những cú đánh đặc biệt có thể giúp người chơi biến bogey thành par và par thành birdie.


GO-AND-GRAB HALF WEDGE


Những golfer chuyên nghiệp có thể tiếp đất cú pitching gần sát với mục tiêu, trong khi số còn lại có thể điều chỉnh điểm hạ bóng vừa phải và dừng bóng kịp thời. Yêu cầu ở đây chỉ cần bạn nhuần nhuyễn cú đánh xoáy thấp.


Tư thế chuẩn bị với trọng lượng nghiêng về phía chân gần với mục tiêu, nhưng điểm đặt bóng (address) vẫn nằm ở ngay trước giữa hai chân. Động tác swing cần thả lỏng cổ tay, đưa gậy về sau và lướt gậy qua điểm tiếp bóng (impact). Điều quan trọng là bạn phải thực hiện cú swing từ bên trong và tiếp bóng tại mặt gậy với độ mở thấp hơn so với điểm ngọt. Việc này sẽ tạo ra độ xoáy khiến cho bóng dừng lại sau vài lần nảy. Để thực hiện động tác hook, hãy đảm bảo cú xoay tiếp tục về hướng mục tiêu và cảm nhận đầu gậy vụt qua tay khi va chạm bóng. Sai lầm hay gặp phải là kìm hãm lực đánh.


CLEAR-ANY-LIP BUNKER SHOT


Để thoát ra khỏi bất kỳ hố cát nào, người chơi nên mở mặt gậy wedge thật rộng trước khi cố định tay cầm gậy, sau đó xoay người về sau với tốc độ tối đa: kết hợp full backwing với full follow-through. Bạn có thể giúp bóng tiến thêm về phía trước, nhưng nếu mặt gậy mở đủ rộng, việc canh gậy tiếp xúc cát không phải là điều khó khăn.


Lưu ý: Động tác mở mặt gậy và tăng tốc cú swing toàn phần sẽ tạo ra độ xoáy và quỹ đạo cao hơn bình thường để đủa bóng ra khỏi hố cát.


CRAZY CURVEBALL


Muốn thực hiện được được cú hook lớn, trước tiên hãy xác định đường đến mục tiêu/target line giống như đang đánh cú đánh thẳng bình thường. Sau đó, hãy đóng mặt gậy (hướng mặt về phía bên trái của target line đối với người thuận tay phải), cố định tay cầm và điều chỉnh tư thế chuẩn bị cân bằng và hai chân có thể dồn một chút lực về mũi chân. Tiếp tục điều chỉnh cho đến khi mặt gậy đã đóng vừa khớp với target line ban đầu.


Cuối cùng, xoay người sao cho phần thân sẽ dẫn dắt chuyển động tay thật nhanh, nếu thực hiện ngược lại bạn sẽ khiến nó biến thành cú slice khi mở rộng mặt gậy hướng vào target line. Luyện tập những cú đánh này để thay thế double bogey thành điểm par.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page