top of page

Nhà hàng Li Bai của Sheraton Saigon tái hoạt động sau khi nâng cấp, cải tạo toàn diện


Nhà hàng Quảng Đông Li Bai của khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đã mở cửa trở lại sau hai tháng sửa sang và cải tạo, trình làng nội thất mới theo phong cách đương đại song hành cùng các món ăn tinh hoa ẩm thực Quảng Đông được đổi mới sáng tạo.



Sau hai tháng trùng tu, Li Bai, nhà hàng Quảng Đông trứ danh nằm trong khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đã mở cửa trở lại vào ngày 12 tháng 4 năm 2024. Với di sản tinh hoa ẩm thực Quảng Đông kể từ năm 2003, Li Bai đã vượt qua thử thách của thời gian, trở thành một trong những nhà hàng Hoa hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ẩm thực Quảng Đông trong và ngoài nước. Được đặt tên lấy cảm hứng từ nhà thơ nổi tiếng Lý Bạch, Li Bai sau khi nâng cấp giới thiệu hàng loạt đổi mới hấp dẫn, từ thiết kế nội thất, phong cách ẩm thực, đến dịch vụ và trải nghiệm ẩm thực.



Không gian mới của Li Bai thể hiện xu hướng thẩm mỹ đương đại lấy cảm hứng từ những câu chuyện đầy chất thơ của Lý Bạch, thể hiện sự giao hòa độc đáo giữa hành trình cuộc đời thơ ca của ông cùng định hướng mang tính hoài cổ. Nếu khu vực tiền sảnh mang đến phong cảnh yên tĩnh với núi, trăng và hoa anh đào tạo nên hiệu ứng thơ mộng ngay khi thực khách đặt chân đến nhà hàng, thì tại lối vào cửa chính, linh vật cá koi được sử dụng như vật trang trí chủ đạo tượng trưng cho lời chúc tốt lành trong văn hóa Á Đông. Bên trong nhà hàng, toàn bộ nội thất mới được phủ tông vàng nổi bật, điểm xuyết cùng các tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa tinh xảo mô tả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Lý Bạch - từ ngọn núi Nga Mi xinh đẹp ở Tứ Xuyên, nơi Lý Bạch bắt đầu bộc lộ tài năng ở độ tuổi 15 cho đến những năm tiếp theo khi ông bắt đầu bước chân vào hành trình khám phá núi non hùng vĩ. Núi và sông cũng là hai yếu tố đặc sắc nhất trong các bài thi ca của ông.



Toàn bộ không gian nhà hàng được bố trí đa dạng chỗ ngồi, phục vụ tối đa 104 khách - từ bàn cho 2-4-6 khách đến phòng bán riêng tư và phòng VIP riêng nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất. Đặc biệt, hai phòng VIP được trang bị bàn tròn cỡ lớn dành cho 10 đến 20 khách và có thể ghép lại để tạo thành khu vực riêng rộng rãi cho đoàn lớn, trong đó có một phòng có tường cửa kính lớn từ sàn đến trần mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra con đường Đồng Khởi



Từng nổi tiếng với cách trình bày đơn giản giúp các món ăn trở thành trung tâm của hành trình ẩm thực, ở lần ra mắt này, Bếp trưởng Điều hành Shardul Kulkarni và lãnh đạo bếp Li Bai dày dạn kinh nghiệm đã thực hiện một bước đi táo bạo với nhiều cải cách mới mẻ. Được dẫn dắt bởi bếp trưởng Thi Giang, người gốc Quảng Đông với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong ẩm thực Quảng Đông, thực đơn mới của Li Bai trình làng hàng loạt món ăn Quảng Đông kinh điển với công thức biến tấu sáng tạo. Tất cả món ăn sử dụng nguyên liệu chất lượng, trung thành với kỹ thuật nấu ăn truyền thống trong khi nâng cấp việc trình bày đẹp mắt và kết hợp phong cách chế biến hiện đại lấy cảm hứng từ nhiều vùng ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc. Song song với việc biến tấu sáng tạo trong phong cách Quảng Đông và kết hợp khéo léo cùng các món ăn kinh điển của Tứ Xuyên, Li Bai vẫn chú trọng đến việc gìn giữ những giá trị nguyên bản.



Với phương châm “Go Local”, hầu hết nguyên liệu sử dụng tại nhà hàng đều được tuyển chọn và thu hoạch theo hướng bền vững từ các trang trại địa phương. Thực đơn mới lần này sẽ bao gồm nhiều món ăn đặc trưng hấp dẫn như bánh cuốn Vịt quay Bắc Kinh với lớp da giòn rụm, sử dụng vịt thả vườn được ủ khô trong 10 ngày giúp thịt mềm ẩm. Nguồn vịt thả vườn được cung ứng từ các trang tại tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long với mục tiêu hỗ trợ phát triển vùng nông thôn chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam; các món chính trong thực đơn là bản giao hưởng của các loại hải sản tươi sống, nổi bật như Phi lê cá mú đen nấu trong nồi đất với tỏi, gừng và tiêu Tứ Xuyên, Cá tuyết chiên giòn kiểu Li Bai với sốt giấm đen, hay Tôm hùm Nha Trang chiên sốt wasabi cùng xoài và rau mùi, Đậu hũ Tứ Xuyên được nấu chuẩn vị với nước dùng nấu từ đầu tôm và ớt; cùng hàng loạt món ăn cao cấp như Thịt bụng heo xá xíu, ​​Sườn bò đen Wagyu A4 xá xíu, Bánh bao nhân bò Wagyu sốt tiêu đen nấu trong nồi đất.



Từ khi khai trương vào năm 2003, nhà hàng Li Bai đã thu hút một lượng lớn khách hàng trung thành quay trở lại để thưởng thức các món ăn tinh hoa Quảng Đông và bộ sưu tập các món điểm sấm phổ biến phục vụ trong bữa trưa. Đối với lần cải tiến này, Li Bai bổ sung hàng loạt lựa chọn mới hấp dẫn cho các biến thể điểm sấm, không chỉ ngon mà còn đẹp và tinh tế, hứa hẹn mang đến những bức ảnh lung linh trên nền tảng Instagram. Các đầu bếp thiện nghệ tại đã nâng cấp các món điểm sấm lên tầm cao mới bằng cách thể hiện sáng tạo và hiện đại, nổi bật với Há cảo Bào ngư, Tiểu long bao nhân thịt heo và nấm truffle, Há cảo tôm sốt 'Sacha' hấp và Cảo hải sâm cùng măng tây hấp sốt bào ngư. Thực khách có thể kết hợp các món ăn với bộ sưu tập trà cao cấp với nhiều lựa chọn từ các loại trà lá nổi tiếng như Phổ Nhĩ, Ô long, Hoa nhài, Thiết Quan Âm, đến Trà sen Tây Hồ, thức quà tinh túy vang danh của Việt Nam.



Nhà hàng Li Bai mở cửa hàng ngày, phục vụ bữa trưa và bữa tối với thực đơn gọi món, trong đó chương trình Ẩm Trà được phục vụ vào cuối tuần kèm gói đồ uống không giới hạn. Li Bai là điểm hẹn phù hợp cho mọi lứa tuổi và thế hệ để có thể quây quần bên nhau và tận hưởng những khoảnh khắc quý báu.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page