top of page

Loạt hoạt động hưởng ứng Ngày Trái Đất của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng lớn


Ngày Trái Đất 22/4 hằng năm là dịp để nâng cao nhận thức và hành động của toàn nhân loại nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên. Với những hoạt động như chương trình bù đắp carbon, giảm tiêu thụ thịt, tổ chức tham quan trang trại hữu cơ, triển khai dự án năng lượng mặt trời, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên khắp Việt Nam đã góp phần bảo vệ trái đất, để không chỉ hưởng ứng ngày đặc biệt này mà còn xây dựng định hướng phát triển bền vững của mình.


Các khách sạn của Meliá Hotels International 


Những nỗ lực của trong hành trình xanh tại các khách sạn thành viên trên toàn thế giới đã giúp Meliá Hotels International được vinh danh vào top những tập đoàn khách sạn bền vững nhất thế giới theo Niên giám Phát triển Bền vững mới nhất của S&P Global. Tại Việt Nam, khu nghỉ dưỡng Meliá Hồ Tràm thực hiện Chương trình Bù đắp Carbon (Carbon Offset Program) nhằm bù đắp lượng khí thải do việc di chuyển của khách hàng thông qua các hoạt động trồng cây. Khu nghỉ dưỡng cũng đã giới thiệu nhiều trải nghiệm mang tính giáo dục hướng đến thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức về hệ sinh thái địa phương và bảo tồn đa dạng sinh học. Meliá Hồ Tràm, Meliá Ba Vi Mountain Retreat, Meliá Vinpearl Cam Ranh Beach Resort đều có vườn rau hữu cơ riêng trong khuôn viên của mình. Meliá Vinpearl Phú Quốc biến thức ăn thừa thành chất dinh dưỡng trong đất cho các loại cây trồng ngoài trời. Ống hút cỏ, ống hút giấy thân thiện với môi trường đã trở thành tiêu chuẩn và được sử dụng tại Meliá Vinpearl Huế, Meliá Vinpearl Danang Riverfront và ở hầu hết các khách sạn khác. Các khách sạn Meliá ở Việt Nam và trên toàn khu vực Đông Nam Á đang ngày càng cắt giảm việc sử dụng giấy tờ và số hóa những thông tin và thực đơn cần thiết qua mã QR.Meliá Ba Vì thường xuyên tổ chức thu gom rác thải trong rừng.Vườn rau hữu cơ tại Meliá Hồ Tràm.


Laguna Lăng Cô


Tọa lạc ở vị trí độc đáo lưng tựa núi mặt giáp biển với khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ, Laguna Lăng Cô tự hào với những nỗ lực phát triển bền vững, trong đó đáng chú ý nhất là việc cấm sử dụng nhựa dùng một lần và “sân golf xanh” với những cánh đồng lúa được các chú trâu nước chăm sóc. Khu nghỉ dưỡng phức hợp — bao gồm sân Laguna Golf Lăng Cô do Ngài Nick Faldo thiết kế và các khu nghỉ dưỡng từng đạt nhiều giải thưởng Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô — luôn khẳng định vị thế là một trong những dự án phát triển bền vững nhất Việt Nam với “Chứng nhận Vàng” của EarthCheck. Khu nghỉ dưỡng còn cam kết giảm sản xuất và tiêu thụ thịt bằng cách áp dụng ít nhất một ngày không ăn thịt mỗi tháng tại căng tin. Các nhà hàng của khu phức hợp cũng đã mở rộng nhiều lựa chọn thực đơn chay và thuần chay.Gia đình trâu nước giúp chăm sóc cánh đồng lúa tại Laguna Golf Lăng Cô.Laguna Lăng Cô thường xuyên tổ chức thu gom rác thải nhựa môi trường xung quanh khu nghỉ dưỡng với sự tham gia của khách lưu trú.


The Anam Cam Ranh


Với trang trại hữu cơ rộng 8.500m2, The Anam Cam Ranh triển khai chương trình khám phá trang trại giúp trẻ em tìm hiểu về phương pháp canh tác bền vững. Trang trại trồng nhiều loại rau, quả, loại thảo mộc và còn là “nhà” của rất nhiều vật nuôi như vịt, gà, ngỗng, thỏ, dê, gà guinea, gà tây và chim công. Các đầu bếp của khu nghỉ dưỡng The Anam Cam Ranh luôn kết hợp các nguyên liệu hữu cơ tươi ngon từ trang trại để chế biến nhiều món ăn phục vụ khách tại nhà hàng & bar Làng Việt cũng như ở bếp ăn của nhân viên. The Anam Cam Ranh thưởng tổ chức chương trình tham quan trang trại với mong muốn các vị khách nhỏ tuổi và cả người lớn đến để tìm hiểu thêm về phương pháp canh tác bền vững và tương tác với các loài động vật thân thiện. Trẻ em và cả những người lớn tham gia chương trình sẽ được học cách tự trồng các loại thảo mộc, rau và trái cây không sử dụng hóa chất cũng như cách chăm sóc gà, vịt và trứng gia cầm. Chương trình tham quan trang trại diễn ra hàng ngày và hoàn toàn miễn phí cho du khách, trong đó có một số hoạt động theo giờ như nhặt trứng gà/vịt từ 7:30 đến 8:00, trồng rau xanh từ 8:00 đến 10:00 và cho vật nuôi ăn từ 9:00 - 10:00.Các em nhỏ thích thú với chương trình tham quan trang trại, nhặt trứng, trồng rau, cho ăn hàng ngày tại The Anam Cam RanhTrang trại tại The Anam Cam Ranh là nhà của rất nhiều vật nuôi như vịt, gà, ngỗng, thỏ, dê, gà guinea, gà tây và chim công.


Alma Resort Cam Ranh


Với tham vọng trở thành khu nghỉ dưỡng có dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, Alma Resort đang cho lắp đặt 4.470 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 23.290m2 cho toàn bộ hệ thống mái lợp của 196 biệt thự, hai tòa nhà chữ V với 384 căn hộ, sảnh đón khách và khu phòng máy. Với công suất tối đa 2.462 kilowatts vào những ngày nắng, dự tính hệ thống năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng từ 25% đến 35% nhu cầu sử dụng điện của khu nghỉ dưỡng, tùy thuộc vào công suất sử dụng phòng vào các mùa thấp điểm và cao điểm. Ước tính hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ giúp Alma tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng chi phí điện năng và giảm hàng chục ngàn tấn khí thải carbon (CO2) trong khoảng thời gian 25 năm. Alma Resort còn việc bổ nhiệm một nhân sự phụ trách phát triển bền vững nhằm phụ trách theo dõi việc sử dụng năng lượng, bảo tồn tài nguyên, tái chế, giảm ô nhiễm, xử lý chất thải, vận chuyển, đào tạo nhân viên và thiết kế xây dựng, đồng thời quản lý và điều phối hoạt động của ba bộ phận chuyên trách các lĩnh vực ‘sản phẩm xanh’, ‘đổi mới và giải pháp’ và ‘con người và quan hệ đối tác’.Những tấm pin mặt trời đầu tiên đã được lắp đặt tại Alma Resort Cam RanhAlma Resort tiên phong liên kết 12 khu nghỉ dưỡng khác tại Bãi Dài dọn sạch 15km bãi biển nơi đây và tiến tới thành lập một nhà máy tái chế rác thải nhựa ở Cam Ranh.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page