top of page

Du thuyền chạy bằng hydro chiếm sóng tại Monaco Yacht Club

Có thể nói, động cơ chạy bằng nhiên liệu hydro đã bùng nổ trong ngành công nghiệp hàng hải. Đây là sự thay thế thiết thực, thân thiện với môi trường, cũng như mang đến niềm tự hào cho những khái niệm mới.


Giờ đây, những người đam mê du thuyền sẽ có cơ hội chứng kiến ​​‘cuộc cách mạng’ công nghệ xanh sắp diễn ra tại Monaco Energy Boat Challenge năm nay. Hiện đã có 8 đội công bố những mô hình đầu tiên vận hành bằng động cơ đẩy khí hydro.


Sau 7 mùa thành công, sự kiện thường niên lần thứ 8 sẽ có sự góp mặt của những mẫu du thuyền thử nghiệm trong một cuộc chạy đua đầy kịch tính. Tháng 7 này, một số lượng lớn tàu thuyền chạy bằng nhiên liệu hydro sẽ hội tụ tại vùng biển French Riviera.


Theo đó, Yacht Club de Monaco phối hợp với Quỹ Prince Albert II of Monaco và Liên đoàn thuyền máy quốc tế sẽ tổ chức sự kiện kéo dài 5 ngày nhằm thử thách các nghiên cứu sinh và các chuyên gia trong ngành phát triển các hệ thống động cơ bền vững trên ba hạng mục khác nhau, bao gồm: Hạng năng lượng, Hạng năng lượng mặt trời và Hạng mở rộng.


Cho đến nay đã có 31 đội và 24 trường đại học đại diện cho 17 quốc gia khác nhau xác nhận sự tham gia của họ. Trong đó, 8 đội đã công bố các dự án vận hành bằng động cơ đẩy hydro. Ấn tượng nhất là đội SBM Offshore E-Racing đã giành được giải Eco Conception vào năm ngoái cũng như giải Sáng tạo vào năm 2019.


Bertrand Piccard, người sáng lập Quỹ Solar Impulse kiêm nhà bảo trợ sự kiện tuyên bố: “Các nhà tổ chức và những người tham gia đang viết nên một trang sử mới”.


Như tên gọi, Hạng năng lượng mặt trời sẽ bao gồm các du thuyền chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. 15 đội tham gia sẽ đối đầu trong cả hai cuộc đua đối kháng và sức bền được thiết kế để thúc đẩy các mẫu tàu chạm đến giới hạn. Bên cạnh đó, các du thuyền tham gia cũng sẽ vượt qua một trận đua vượt chướng ngại vật phức tạp.


Trong khi đó, Hạng mở rộng chủ yếu có các tàu chạy bằng điện hoặc năng lượng hydro đã có mặt trên thị trường hoặc sắp xuất hiện. ‘Vận động viên’ sẽ trải qua một loạt các bài kiểm tra chỉ số động cơ, bao gồm một trận đua 16 hải lý từ Monaco đến Ventimiglia, một thử thách về khả năng cơ động và một cuộc thi về độ bền.


Cuối cùng, Hạng năng lượng là sân chơi của ​​17 đội cạnh tranh bằng tàu catamaran do Monaco Yacht Club điều hành. Mỗi đội sẽ có quyền tự do lựa chọn nguồn năng lượng tái tạo và động lực đẩy với một mức năng lượng được quy ước trước.


Trong sự kiện này, một hội thảo về năng lượng hydro sẽ giúp khán giả cũng như người tham gia nắm được các ứng dụng tiềm năng của nó trong ngành công nghiệp nói chung. Monaco Energy Boat Challenge sẽ diễn ra từ ngày 6-10.7. Nghĩa là chỉ còn 60 ngày nữa, chúng ta sẽ có dịp thưởng thức màn biểu diễn đặc sắc của những chiếc du thuyền trong tương lai.


Bài: Navigator Media

Comentários


ad1_2.jpg