top of page

Chiêm ngưỡng văn hóa sắc màu Việt Nam qua BST Vietnam Color


Tối ngày 20.11.2020 vừa qua, NTK Đoàn Quỳnh Nhi đến từ thương hiệu Umbrella đã cho ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2021 mang tên Vietnam Color tại Haian Art Gallery. Bộ sưu tập giới thiệu gần 60 mẫu thiết kế đa dạng từ cả kiểu dáng và cách phối màu.


Là một sự hoà quyện giữa vẻ đương đại và xưa cũ mang phong cách phóng khoáng, trẻ trung dành cho phụ nữ yêu thời trang, buổi trình diễn đã thu hút nhiều tên tuổi đình đám trong giới thời trang và nghệ thuật Việt.


Nhà thiết kế Đoàn Quỳnh Nhi lấy cảm hứng, câu chuyện từ cuốn sách "Vietnam Color - Việt Nam màu gì?" của tác giả Hương Color - Creative Director nổi tiếng của Việt Nam, để vẽ lên màu sắc BST FW2021 với 4 gam màu chính hồng cánh sen, đỏ cờ, xanh lá và xanh chàm trên nền chất liệu lụa tơ tằm đa dạng như satin, crepe, chiffon, gấm, organza và nhung the.


Fall Winter 2021 Umbrella Fashion Show đưa bạn tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập với concept mới, ảnh hưởng bởi văn hoá miền Bắc và câu hỏi liệu “cuốn sách” Việt nam có màu gì? Từ đó đem lại một buổi trình diễn thời trang kết hợp văn hóa bản địa với màu sắc và phong cách, trẻ trung, đương đại.


Việt Nam với 52 dân tộc đa tôn giáo, đa sắc tộc. Mỗi miền đất, địa danh, hay di tích lại gắn liền với những truyền thuyết. Mỗi phong tục tập quán lại bắt nguồn từ những câu chuyện của tổ tiên. Qua nhiều thế hệ, bản sắc văn hóa Việt đã được tiếp nối, lưu truyền, diễn dịch sống động, phong phú và đa dạng.


Khác với những câu chuyện trước đây, bộ sưu tập sẽ đưa bạn đến thế giới diệu kỳ của màu sắc, với niềm hân hoan và hạnh phúc ngập tràn trong không gian văn hoá để nắm bắt ảnh hưởng từ khí hậu, và ánh sáng đối với trang phục, cũng như thú vui khi nhận thức được văn hóa ảnh hưởng tới cuộc đời chúng ta như thế nào.


Văn hóa xuất hiện qua các dấu hiệu trong biểu hiện, cảm xúc, màu sắc, hình ảnh, âm thanh... Vậy Việt Nam ngày hôm nay khác gì Việt Nam thế kỷ trước?


“Muốn vẽ phác hoạ màu sắc một dân tộc, chúng ta phải quan sát phong tục, thói quen, quan điểm thị hiếu thẩm mỹ, nhận thức được các trò chơi dân gian, tôn giáo, tâm linh, nghệ thuật, ăn mặc, kiến trúc những ngôi nhà. Từ đó phân tích ra hệ quả từ những ảnh hưởng văn hoá, thiết chế dân sự, thành kiến, tôi chỉ muốn nêu ra những quan sát qua thời gian và trải nghiệm” - nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng.


Sự kiện diễn ra thành công với sự hỗ trợ của Haian Bookstore, Glo365, Kitchen, Vietthi Creative. Buổi diễn còn có sự góp mặt của hơn 20 người mẫu chuyên nghiệp tại Việt Nam như Trang Phạm, Trà My, Kim Nhung, Kim Phương, Heidi Le, Thu Hà, Như Trần, Rosa Vũ…

Từ trái qua: Mr. Lê Minh Hiếu - Tổng biên tập ấn phẩm Navigator;

Ms. Hương Color - Creative Director nổi tiếng, tác giả cuốn sách Vietnam Color; NTK Đoàn Quỳnh Nhi - chủ nhân thương hiệu Umbrella;

Ms. Thiên Hương - Tổng biên tập ấn phẩm Harper's Bazaar Vietnam.


Về Umbrella


Umbrella là thương hiệu thời trang cao cấp của NTK Đoàn Quỳnh Nhi, một người thấu hiểu văn hóa bản địa và luôn cập nhật xu hướng thời trang quốc tế tạo nên một phong cách rất hiện đại mang đậm chất “Umbrella”.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg