top of page

Chiêm ngưỡng những viên kim cương trắng hoàn mỹ trên đồng hồ Billionaire Ashoka


Tại triển lãm Dubai Watch Week 2021, người sáng lập hãng đồng hồ jacob & Co đã làm sửng sốt giới mộ điệu đồng hồ đã giới thiệu chiếc Billionaire Ashoka “độc nhất vô nhị” với vẻ đẹp hết sức xa hoa. Từ hơn 20 năm nay những chiếc đồng hồ của Jacob Arabo đã trở thành những biểu tượng của sự xa xỉ, của danh tiếng được đồn thổi và say mê bởi vô số tầng lớp trên thế giới. Lần này Arabo lại mang đến một tuyệt tác tinh xảo và đầy nghệ thuật theo cách riêngQuay lại năm 2015 khi hãng Jacob & Co giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Billionaire lần đầu tiên, với chiếc đồng hồ ấn tượng với cái giá bán lẻ là 18.000.000 USD, mẫu đồng hồ được thiết kế theo yêu cầu của Floyd Mayweather. Và chính từ dấu mốc này thương hiệu Jacob & Co đã tạo ra rất nhiều phiên bản mới cho bộ sưu tập Billionaire, biến nó trở thành một trong những bộ sưu tập đồng hồ đắt giá nhất từng được biết đến. Bộ sưu tập nổi tiếng với những viên kim cương Ashoka được cắt cực kỳ tinh xảo theo kỹ thuật bí mật được Arabo đặt tên là “bullet-cut”.


Mẫu đồng hồ Ashoka Billionaire được tạo tác từ 198 carat kim cương, trong đó có những viên được cắt dạng hoa hồng nằm ngay trên mặt số của đồng hồ theo thiết kế rất thanh nhã. Điểm xuyên trên mặt số còn có ngọc lục bảo để khiến chiếc đồng hồ này tăng vẻ gợi cảm hơn cho chủ nhân. Chi tiết thiết kế này được đồn đoán là được Jacob & Co chuẩn bị riêng cho việc công bố tại Dubai, bởi lẽ sắc xanh lá là màu sắc được đánh giá là cực kỳ sang trọng trong quan điểm văn hoá tại quốc gia này. Tổng thể mẫu đồng hồ này chứa hơn 300 viên kim cương cỡ lớn, trong đó có 252 viên kim cương được cắt xẻ chuyên biệt để bao phủ duyên dáng trên dây đồng hồ.Chất liệu chính để làm nên vỏ của mẫu đồng hồ Ashoka Billionaire là vàng trắng 18k. Vỏ đồng hồ có độ dày 40mm, nên ban đầu ta có thể nghĩ rằng đây là mẫu đồng hồ có kích thước tương đối nhỏ, nhưng nhờ thiết kế hoà trộn trang nhã với kim cương nên nhìn chung đây vẫn có thể xem là một chiếc đồng hồ tương đối lớn. Ngoài ra hãng cũng công bố rằng sẽ xem xét kích thước cổ tay của từng vị khách hàng để điều chỉnh các phiên bản đồng hồ sao cho thích hợp. Tuy vậy, giới chuyên gia cho rằng việc tùy ý tăng giảm kích thước một mẫu đồng hồ đính kim cương có thể gián tiếp khiến giá của từng chiếc đồng hồ được bán ra giao động rất lớn, lượng kim cương trên dây đồng hồ sẽ bị thay đổi rất nhiều dựa trên cổ tay khách hàng.


Đồng hồ Billionaire Ashoka và đồng hồ Jacob & Co. Billionaire sở hữu chung một bộ máy là bộ máy JCAM23 độc quyền có chứa lồng tourbillon và hoạt động ở tần số 3Hz cùng thời lượng trữ cót kéo dài 72 giờ. Lồng tourbillon nằm tại góc 6 giờ trên mặt số. Trên mỗi cọc chỉ giờ đều có thêm kim cương để tăng tính đồng bộ. Thiết kế phần kim trên mặt số cũng rất rõ nét, thuận tiện cho việc xem giờ đến đáng ngạc nhiên, đây là điểm khác biệt của Billionaire nếu so với các mẫu đồng hồ đính kim cương vốn từ chối tính công năng để chạy theo vẻ duy mỹ.


Jacob & Co nhìn chung vẫn là thương hiệu gây ra nhiều cuộc tranh luận trong giới mộ điệu đồng hồ, một vài người say mê các thiết kế của hãng, một số thì tỏ ra cực kỳ khó chịu với họ. Bởi lẽ có rất nhiều tỷ phú, gia đình quý tộc lâu đời cho rằng việc phô diễn sự giàu có là rất bất lịch sự, và gợi cảm giác tài phiệt cũng như thuộc về nhóm “nhà giàu mới nổi”. Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng dẫu sao kỹ thuật đính kim cương của Jacob & Co cũng rất táo bạo, và nó rất phù hợp với những người thường theo đuổi hình mẫu xa hoa.


BL121.30.BD.UD.A30BD của Jacob & Co. Billionaire Ashoka hiện có giá bán lẻ là 7.000.000 USD .


Bài: VNA - theo ablogtowatch


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page