top of page

Các quốc gia Nam Thái Bình Dương quyết định mở cửa đón siêu du thuyền trở lại


New Zealand, Tahiti, Fiji và Úc gần đây đều đã thông báo về việc dỡ bỏ các hạn chế biên giới suốt thời gian bùng nổ Covid-19.

Sau thời gian dài đóng cửa và thực hiện nhiều biện pháp hạn chế liên quan đến Covid từ năm 2020 đến nay, hiện các quốc gia tại Nam Thái Bình Dương đã quyết định đồng loạt mở cửa nhiều bến cảng du thuyền trở lại.


New Zealand, Tahiti, Fiji và Australia lần lượt tuyên bố dỡ bỏ các hạn chế biên giới Covid-19 trong năm 2022, du thuyền có thể đến thăm quan và ở lại các quốc gia này đến hai năm, thậm chí là lâu dài hơn nếu họ đáp ứng được các yêu cầu nhất định.


Các quốc gia tại Nam Thái Bình Dương đang ủng hộ các công ty cho thuê siêu du thuyền, cũng như các công ty cung cấp dịch vụ hạng sang để cùng tạo ra nhiều lễ hội, tuần lễ du lịch hơn. Những quốc gia này quyết định cho phép các du thuyền có thể tự do lên kế hoạch du lịch trong các mùa lễ hội ở Tahiti và Fiji, cũng như tạo thuận lợi trước khi các du thuyền này di chuyển sang New Zealand và Úc, rồi quay trở lại nếu muốn. Trung tâm bảo dưỡng du thuyền tại New Zealand đang tạo điều kiện đặt trước lịch trình sửa chữa, bảo hành và dịch vụ chăm sóc cho các chủ du thuyền.


Nam Thái Bình Dương có khí hậu ấm áp và những giờ nắng mùa hè kéo dài dường như suốt cả năm, do đó từ lâu, nơi đây là chốn hẹn lãng mạn cho những người đam mê du thuyền. Điểm nhấn trên hải trình tại vùng này là các lễ hội rực rỡ tại Tahiti và Fiji thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 mỗi năm, và ngay sau đó là mùa du lịch tại New Zealand và Úc từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau.


Hiện việc New Zealand mở cửa trở lại nhằm đón chào các du thuyền đang khiến hệ thống hải trình quyến rũ tại Nam Thái Bình Dương nhận được nhiều sự chú ý. Hầu như ai đã yêu cảm giác đắm mình giữa biển trời đều mong muốn được tham dự những chuyến đi qua các danh lam thắng cảnh quanh Tahiti và Fiji, rồi sau đó tiếp tục đón nắng vàng ở New Zealand.


Bài: Phương Loan


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page