top of page

BST Tom Ford Thu Đông 2024: Sức hấp dẫn toàn diện và sự độc đáo của Peter Hawkings


BST Tom Ford Thu Đông 2024 do NTK Peter Hawkings thực hiện gợi lên sức hấp dẫn toàn diện của thời trang, từ độ linh hoạt của chất liệu vải, phom dáng đến lối trang điểm và mùi hương. Cách tiếp cận toàn diện này đảm bảo rằng mỗi thiết kế trong BST đều được cảm thụ ở mọi giác quan.

 


Người phụ nữ của Tom Ford mạnh mẽ, gợi cảm và tự tin với mùi hương Vanilla Sex va Amber Absolute. Một BST Tom Ford không thể nào hoàn chỉnh nếu thiếu đi âu phục. Vị giám đốc sáng tạo đương nhiệm Peter Hawkings vẫn bám sát triết lý thiết kế đó của nhà mốt Mỹ và làm mới chúng bằng phom thon dài tôn dáng.


Những kiểu dáng suit cổ điển được Peter Hawkings cách tân để phù hợp với vóc dáng của phái nữ với áo vest khoét cổ sâu bằng nhung và satin. Những mẫu áo khoác dáng dài có những hàng khuy trang sức ánh kim lấp lánh được lấy cảm hứng từ quân phục.


Dưới thời nhà sáng lập Tom Ford, nhà mốt gắn liền với lối thiết kế khiêu khích, cường điệu và avant-garde. Tuy nhiên, Peter Hawkings đã mở ra kỷ nguyên mới cho Tom Ford bằng nét thanh lịch vượt thời gian nhằm mở rộng tệp khách hàng. Trong BST mùa này, anh đã mang đến những chiếc đầm flapper bằng lưới đan pha lê, catsuit xuyên thấu. Tuy các thiết kế này vẫn tuân theo DNA quyến rũ từ thời nhà sáng lập nhưng đã được vị giám đốc sáng tạo đương nhiệm tiết chế bớt bằng cách tạo hiệu ứng nửa kín – nửa hở hoặc biến lụa thành làn da thứ hai nhằm thể hiện một mục đích duy nhất: trao quyền cho phái nữ.

 


Trong BST thứ hai tại Tom Ford, NTK Peter Hawkings nhấn mạnh vào tính độc đáo của các loại vải như vải felt dày dặn, moleskin mềm mại, da sáng chế bóng bẩy, len bouclé, barathea bóng mượt...Bên cạnh chất liệu vải, Hawkings còn tận dụng lợi thế của bảng màu trung tính để tô điểm cho các thiết kế trang phục mùa này, bao gồm đen, xanh nước biển, nâu đậm và be kem. Không chỉ có vậy, sự bùng nổ của màu tím và vàng tạo thành những nốt nhạc sống động cho giai điệu mùa thu đông thêm phần náo nhiệt.

 

Bài: Fashion Columnist Hoảng Bảo