top of page

BST CHANEL Cruise 2024/25: Giấc mơ biển xanh của thành phố cảng Marseille


Để ngợi ca tinh thần sôi động của thành phố cảng Marseille (Pháp), CHANEL đưa giới mộ điệu bước vào cuộc thám hiểm dưới lòng đại dương - nơi ánh mặt trời phản chiếu óng ánh được thể hiện khéo léo qua các chi tiết thêu đính, mũ lặn, áo khoác thêu sequin và đồ bơi - thông qua BST Cruise 2024/25.


 

Dưới sự dẫn dắt của giám đốc nghệ thuật Virginie Viard, CHANEL chọn Marseille, trái tim lịch sử và văn hóa tồn tại suốt hơn 2600 năm của Pháp, làm bối cảnh tổ chức buổi trình diễn giới thiệu BST Cruise 2024/25. Mang theo nhịp đập của sự tự do, show diễn mùa này diễn ra tại MAMO, Centre d’art de la Cité radieuse, kết hợp vẻ đẹp kiến trúc cổ kính với tinh túy của thời trang cao cấp, tôn vinh sự năng động của “thủ đô văn hóa châu Âu” (2013).

 

“Mặt trời, kiến trúc, âm nhạc và khiêu vũ, Marseille mang lại cảm giác tự do mạnh mẽ”, Virginie Viard chia sẻ về BST CHANEL Cruise 2024/25. “Tôi được truyền cảm hứng từ phong cách sống hàng ngày và tất cả những điều thôi thúc chuyển động. Biển xanh và gió mát làm tôi muốn được chơi đùa với những bộ đồ tắm”.

 

Trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ của thành phố nằm bên bờ Địa Trung Hải, BST được vị giám đốc nghệ thuật đương nhiệm khéo léo chắt lọc những mô-típ đặc trưng theo chủ đề biển khơi, gồm lưới đánh cá vàng gold đính sao biển và vỏ sò, hoa văn thêu hình cá cũng như rất nhiều chi tiết ngọc trai. Để mang đến làn gió mới mẻ và hiện đại cho trang phục nghỉ mát cổ điển, BST được hoàn thiện bởi những thiết kế đồ bơi có mũ đội đầu.


 Mùa hè không chỉ là mùa nắng vàng, cát trắng, biển xanh vẫy gọi, mà đây còn là mùa giải phóng sự tự do. Những mùa mốt gần đây chứng kiến sự phục hưng của phong cách boho-chic. Và BST CHANEL Cruise 2024/25 là lời khẳng định chắc nịch rằng phong cách này xứng danh “tuyên ngôn thời trang mùa hè”. Áo cardigan dệt kim màu sắc rực sỡ, đầm maxi điểm xuyết họa tiết hoa điệu đà, dây chuyền chuỗi ngọc trai to bản xếp tầng tầng lớp lớp như dòng thác đổ nơi cổ áo… tô điểm dáng dấp yêu kiều, duyên dáng của những nàng thơ thanh lịch của CHANEL.


 Nhắc đến CHANEL là nhớ đến những chiếc nơ xinh xắn, tầng bèo nhún bất đối xứng mô phỏng gợn sóng nhấp nhô, và cả lớp ren được dệt điêu luyện để tạo ra hoa văn độc nhất. Đó đều là những dấu ấn đặc trưng không thể tách rời khỏi DNA của CHANEL, đồng thời tiên phong đưa thẩm mỹ Coquettecore tiếp tục thống trị địa hạt thời trang trong năm tới.


Bài: Hoàng Bảo - Fashion Columnist

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page