top of page

BRIGITTE BARDOT - "của hiếm" trên thị trường du thuyền cũ


Brigitte Bardot - chiếc thuyền 3 thân giữ kỉ lục vòng quanh trái đất nhanh nhất (74 ngày 20 giờ và 58 phút) đang được Fraser Yacht rao bán.


Hạ thuỷ năm 1998, siêu du thuyền 3 thân này đã trải qua 4 đời chủ trước khi được tổ chức phi chính phủ về bảo vệ sinh vật biển Sea Shepherd mua lại và đặt tên Brigitte Bardot - tên của nữ diễn viên, người mẫu đã sáng lập ra tổ chức.


Brigitte Bardot dài 34.9 m và rộng 14.1 m, giữ kỉ lục chạy vòng quanh thế giới nhanh nhất được lập vào năm 1998. Khi về tay Sea Shepherd, thuyền đảm nhận nhiệm vụ ngăn chặn các tàu săn bắt cá voi của Nhật, cũng như tham gia vào các hoạt động chung của tổ chức.


Nhiệm vụ chính của Brigitte Bardot là đón đầu các tàu săn cá voi với vỏ bọc "tàu nghiên cứu hệ sinh thái biển" của Nhật, sau khi xác định được mục tiêu, thuyền sẽ truy đuổi và báo vị trí về cho các tàu lớn hơn tiếp cận. Lúc tiếp cận và phát hiện ra các dấu hiệu của việc săn cá voi, Brigitte Bardot sẽ tăng tốc tối đa, vòng ra sau tàu mục tiêu và thả lưới quấn chân vịt tàu. Vì không thuộc một chính phủ nào, nên các tàu của tổ chức Sea Shepherd chỉ sử dụng các biện pháp ngăn chặn & cảnh báo chứ không được trang bị vũ khí.


Đi cùng đội với Brigitte Bardot là tàu mẹ mang tên nhà động vật học người Úc - Steve Irwin làm nhiệm vụ bám đuôi


Các nhiệm vụ của Sea Shepherd với bộ đôi tàu danh tiếng trên được kênh Discovery đăng tải trong series "Whale Wars" nổi tiếng vào năm 2008.

Vì Brigitte Bardot không phải là một du thuyền thực thụ nên chủ nhân mới sẽ phải chi ra một khoản tiền để cải tạo lại toàn bộ nội thất. Bù lại, họ sẽ được sở hữu một chiếc thuyền với lịch sử rất đáng trân trọng.


Ngoài ra, thiết kế trimaran cũng mang lại điểm nhấn về ngoại hình ở bất cứ đâu mà chiếc thuyền xuất hiện. Brigitte Bardot được trang bị các thiết bị hàng hải hàng đầu cùng với động cơ vừa được nâng cấp trong năm 2018, cho tốc độ tối đa 27 hải lý/ giờ - khá nhanh so với các du thuyền 35 m cùng cỡ.


Đây là chiếc tàu hiếm hoi không phải là du thuyền (yacht) đúng nghĩa được Fraser Yachts rao bán.


Bài: Ben Trần - Yachts Columnist

Hình ảnh:  Sea Shepherd & Fraser

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page