top of page

Binance huy động khoản vốn 500 triệu đô la nhằm đầu tư vào Web3

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance lớn nhất thế giới đang sử dụng khoản vốn đầu tư mạo hiểm.


Binance huy động khoản vốn 500 triệu đô la nhằm đầu tư vào Web3 – Ảnh minh họa

Binance Labs là chi nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty, họ cho biết rằng họ đã huy động 500 triệu đô la cho quỹ khởi nghiệp đầu tiên, điều đó đảm bảo sự hậu thuẫn từ các công ty đầu tư mạo hiểm như DST Global, Breyer Capital. Cuộc gọi vốn diễn ra sau khi Andreessen Horowitz công bố khoản quỹ trị giá 4,5 tỷ đô la đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.Binance Labs có ý định đầu tư vào các công ty xây dựng “Web3”. Binance ra mắt khoản quỹ mới trong khi bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đang giảm giá mạnh. Bitcoin đã giảm hơn 50% sao với mức đỉnh 69.000 USD vào tháng 11, điều đó gây thiệt hại cho các công ty tiền điện tử niêm yết công khai như Coinbase, cổ phiếu của họ đã giảm 69% kể từ đầu năm 2022. Các nhà đầu tư lo ngại các công ty khởi nghiệp tiền điện tử tư nhân sẽ bị ảnh hưởng.


Giám đốc điều hành Ken Li trong mảng đầu tư và mua bán, sáp nhập của Binance Labs cho biết rằng mặc dù các công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ đô la đang phát triển chậm lại nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến các thị trường tư nhân giai đoạn đầu.


Binance Labs kỳ vọng họ sẽ tận dụng việc tài sản kỹ thuật số giảm giá để tìm kiếm những người sáng lập những điều lớn lao tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ. Khoản đầu tư được chia thành vốn chủ sở hữu tiền hạt giống (Pre-seed – giai đoạn sơ khai của một công ty khởi nghiệp), giai đoạn đầu và tăng trưởng, và quỹ sẽ đầu tư vào token cũng như cổ phiếu.


Li nói rằng công ty đang tìm kiếm các dự án đầy tiềm năng để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Web3, cụ thể là các dự án như cơ sở hạ tầng, token và các tổ chức tự trị phi tập trung. Binance ước tính hiện có khoảng 300.000 đến 500.000 nhà phát triển Web3 đang hoạt động, họ hy vọng số lượng đấy sẽ tăng mạnh.


Binance đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư cổ phiếu cao cấp trong năm qua. Đó là lần đầu tiên công ty chính thức huy động quỹ đầu tư mạo hiểm với sự tài trợ từ các nhà đầu tư bên ngoài.


Danh mục đầu tư của Binance Labs gồm tạp chí tin tức kinh doanh Forbes và Sky Mavis, công ty đứng sau trò chơi token phổ biến là Axie Infinity. Binance cũng đầu tư vào Terraform Labs, đây là công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore đứng sau dự án stablecoin thất bại Terra.


Binance cũng đang có kế hoạch mua 500 triệu đô la cổ phần của Twitter để hỗ trợ Elon Musk trong việc mua lại dịch vụ truyền thông xã hội công ty hy vọng điều đó sẽ thúc đẩy việc đưa mạng xã hội và Web3 lại với nhau.


Binance được Changpeng Zhao thành lập vào năm 2017, đây là sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Công ty đã xử lý 490 tỷ đô la khối lượng giao dịch giao ngay vào tháng 3. Zhao cho biết Binance đã có hàng tỷ USD sẵn sàng đầu tư vào Web3. Zhao cho biết anh rất tin tưởng vào Web3, nhưng sẽ mất thời gian để biến nó thành hiện thực.


Hào – CNBC

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page