top of page

Benetti bàn giao siêu du thuyền lớn nhất của mình - M/Y LANA

"LANA" - siêu du thuyền dài 107m - lớn nhất trong lịch sử của nhà đóng siêu du thuyền đến từ Ý đã bàn giao chính thức cho chủ nhân vào ngày 18.06 vừa rồi.

Siêu du thuyền 107m - LANA


Benetti mất hơn 3 năm, chính xác là 39 tháng để bàn giao đến tay chủ nhân siêu du thuyền lớn nhất trong lịch sử của mình. "LANA" được biết đến với tên gọi dự án FB277, lần đầu được hạ thuỷ vào tháng 12.2018 và mất thêm 18 tháng nữa cho việc hoàn thiện. Quãng thời gian này bị tác động bởi dịch COVID 19, tuy nhiên việc Benetti vẫn kịp bàn giao siêu du thuyền trong thời điểm này ghi nhận những cố gắng rất lớn của hãng.

"LANA" có chiều dài tổng cộng 107m, là dự án phối hợp giữa Benetti và IMPERIAL YACHTS - nhà môi giới và quản lý siêu du thuyền lớn thứ hai thế giới trong vai trò giám sát dự án. LANA đã trải qua một loạt những bài kiểm tra dành cho các trang bị hiện đại được Benetti sử dụng, cũng như bổ sung thêm một số yêu cầu của chủ nhân trước khi bàn giao hoàn thiện


Chịu trách nhiệm thiết kế nội ngoại thất của LANA là studio thiết kế của Benetti cùng với sự phối hợp của Pierluigi Autonio. Du thuyền có vỏ thép và cấu trúc thượng tầng bằng hợp kim nhôm với chiều ngang tối đa 15.2m. Nội thất của LANA cân bằng giữa nét thiết kế đương đại và phong cách tối giản, tạo ra sự cân bằng trong nội thất với gam màu sáng chủ đạo và các cửa sổ lớn.

Các điểm nhấn về ngoại thất của du thuyền bao gồm một khu "beach club" lớn và phòng xông hơi kiểu Ả Rập (Hammam) bên cạnh đó là một bể bơi lớn ở tầng tắm nắng.Siêu du thuyền cũng có một bãi đáp trực thăng dạng touch - and -go ( chỉ đưa đón chứ không đáp lại được), cùng với đó là garage,spa...và rất nhiều tiện nghi khác.LANA có 8 cabin dành cho 12 khách, bao gồm 7 cabin VIPs ở boong chính và một tầng dành riêng cho chủ nhân. Trong khi đó, bên dưới boong sẽ là 18 cabin dành cho 32 thuỷ thủ đoàn. Siêu du thuyền sẽ được cho thuê bởi IMPERIAL YACHTS với mức giá chưa xác định, tuy nhiên đại diện của IMPERIAL bật mí rằng khách hàng đã có thể đặt cọc để giữ chỗ ngay từ bây giờ. Với kích thước và tiên nghi của mình thì người viết đoán rằng giá thuê của LANA sẽ rơi vào khoảng từ 2 - 2,5 triệu USD/ tuần.

LANA sẽ hoạt động bắt đầu từ tháng 8 tại vùng biển Địa Trung Hải.

Bài : Ben Trần - Yachts Columnist

Nguồn ảnh: Benetti / Imperial Yacht


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg