top of page

Art Gallery - Bảo tàng trong mối tương quan giữa hội họa và văn hóa đô thị

Mối quan hệ giữa hội họa và nhân loại bắt đầu từ cội nguồn của nền văn minh. Bảo tàng đã trở thành nơi để những bộ sưu tập bất tận về hội họa và cổ vật kể về lịch sử của thời gian, nhân loại, các thành phố, và hàng ngàn càng câu chuyện về văn hóa và xã hội. Vai trò của bảo tàng đã thay đổi dần qua năm tháng, trải qua nhiều hình dạng và kích thước, trong số đó là triển lãm hội họa hiện đại.


Tầm quan trọng của hội họa và văn hóa trong các thành phố và khu dân cư đương đại là không phải bàn cãi, và các phòng trưng bày đóng vô vàn các vai trò trong việc giới thiệu hội họa và văn hóa vào cuộc sống hàng ngày. Tại sao các không gian này lại đáng giá với cộng đồng? Làm thế nào để các phòng trưng bày này nuôi dưỡng các họa sĩ trẻ? Làm thế nào để các phòng trưng bày đưa sức sống vào các khu dân cư?


Có hàng trăm các lợi ích mà thành phố nhận được từ mối quan hệ với hội họa và văn hóa. Các phòng trưng bày văn hóa cung cấp một không gian công cộng cho sự quan tâm, các cuộc tranh luận, hội thoại, và các không gian gặp mặt trong cộng đồng, trau giồi cảm quan về sự thân mật và nét đặc trưng cho những người tham gia. Chúng kích thích sự hưởng ứng về hội họa và về các chủ đề đa dạng liên quan tới những cộng đồng và các thành phố lân cận. Hơn nữa, những không gian này thường đi đôi với các dạng hình kinh doanh khác như tiệm cà phê, nhà sách, thư viện, và không gian tổ chức sự kiện để tiếp cận với các thị trường khác và lôi cuốn đa dạng người hơn.


Nhiều phòng trưng bày cũng là những cái nôi cho các họa sĩ trẻ, hỗ trợ tài chính cho họ, nhưng mục đích việc hỗ trợ là cho họ họ cơ hội để trưng bày các tác phẩm và tiếp cận với các trung tâm khác, kết quả là cho các tác phẩm đó được quan tâm hơn. Các triển lãm này cung cấp một không gian để quay ngược thời gian và tạm thời rời xa sự nhộn nhịp của đô thị, cũng như tạo ra những không gian cho việc phản ánh cộng đồng và cá nhân.


Những phòng trưng bày sau trong bài viết là các ví dụ về những không gian được xây dựng với mục đích khác, trải qua một quá trình chuyển đổi để trở thành những không gian cho hội họa và văn hóa. Nói một cách khác, chúng có thể được coi là những dấu vết văn hóa nhỏ giữa lòng đô thị, mang đến tất cả những cuộc hội thoại, màu sắc và sức sống mới cho đời sống cộng đồng.


Storefront for Art and Architecture. New York


Được thành lập vào 1982 bởi Kyong Park, Storefron for Art and Architecture, với mặt tiền đặc trưng sử dụng làm khu vực triển lãm, là một trung tâm dành cho sự khám phá và tìm hiểu về chính không gian đó, giới thiệu các họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế, và các chuyên gia sáng tạo khác với công chúng.


Carles Taché Art Gallery. Barcelona


Tọa độ tại một trong các khu vực bảo tàng của Barcelona, phòng trưng bày này đã thắng nhiều giải thắng, và rất tâm huyết trong việc giới thiệu vô số họa sĩ và các tập sự trong hội họa.


Galeria Superficie. São Paulo


Galeria Superficie, từ năm 2014, đã luôn ủng hộ việc phát triển sự nghiệp của các họa sĩ đương đại cũng như tổ chức một số triển lãm nhất định.


DiabloRosso Gallery. Panamá


Từ 2006, DiabloRosso đã là một triển lãm tận tâm trong việc đưa hội họa đương đại vào trong cộng đồng cũng như hỗ trợ và quảng bá về những tài năng hội họa trẻ.


Bezalel Gallery Of Contemporary Art. Tel Aviv


Phòng trưng bày này là khu triển lãm của chính Học viện Hội họa và Thiết kế Bezalel. Họ thường trưng bày các tác phẩm của học viên tại trường và của cộng đồng.


Gordon Gallery. Jerusalem


Nổi tiếng về bộ sưu tập hội họa Israeli đáng quý, phòng trưng bày này được thành lập vào 1966 và từ đó đã luôn trưng bày hàng trăm các tác phẩm hội họa, ấn phẩm, và sách về những họa sĩ Israeli hàng đầu trong bối cảnh đương đại.


Underdogs Gallery. Lisbon


Qua mối quan hệ gần gũi với giới nghệ thuật hiện đại, Underdogs Gallery trưng bày các tác phẩm của những họa sĩ Bồ Đào Nha và quốc tế, đồng thời nuôi dưỡng mối quan hệ giữa các họa sĩ, công chúng, và thành phố.


Perrotin Gallery. New York


Perrotion Gallery, từ lúc còn mới lên ý tưởng vào 1990 đã tận tụy giúp đỡ các họa sĩ hoàn thiện các dự án của bản thân. Ngoài việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày này đồng thời là không gian biên tập.


Bài: Theo fashionnet.vn


Commentaires


ad1_2.jpg