top of page

Apple sẽ sản xuất các phụ kiện USB-C yêu cầu người dùng cho phép truyền dữ liệu

Vừa qua, bản beta đầu tiên của Apple đối với macOS 13 Ventura đã được công bố bao gồm một tính năng được thiết kế nhằm giải quyết những lo ngại của người dùng về khả năng bị mạo danh. Các phụ kiện USB-C và Thunderbolt phải được cấp quyền bởi người dùng trước khi chúng có thể kết nối với MacBook trang bị chip M1 hoặc M2 của Apple.


Apple sẽ sản xuất các phụ kiện USB-C yêu cầu người dùng cho phép truyền dữ liệu – Ảnh minh họa


Dưới đây là mô tả đầy đủ về tính năng từ ghi chú phát hành của Apple: Giờ đây, đối với máy tính Mac, các phụ kiện USB và Thunderbolt cần có sự đồng ý của người dùng mới có thể kết nói được với macOS qua cổng USB-C. Điều này không áp dụng cho bộ đổi nguồn, màn hình độc lập hoặc kết nối với với một thiết bị đã được cấp quyền từ trước.

Người dùng có thể thay đổi các tùy chọn bảo mật trong System Settings > Security and Privacy > Security. Tùy chọn mặc định ban đầu là Ask for new accessories. Thiết lập tùy chọn Switch Control sẽ cho phép kết nối với mọi phụ kiện. Các thiết bị được phê duyệt có thể kết nối với máy Mac bị khóa trong tối đa ba ngày.


Các phụ kiện đã được cấp quyền từ các phiên bản macOS trước cũng sẽ được tự động kết nối. Các phụ kiện mới được kết nối trước khi khởi động lại máy Mac vẫn có thể hoạt động, nhưng sẽ không được lưu lại cho đến khi được kết nối với máy Mac đã mở khóa và được chấp thuận từ người dùng.

Có lẽ đó sẽ là một giải pháp thực tế hơn giải pháp mà Diễn đàn những người phát triển USB công bố vào năm 2019, yêu cầu các công ty áp dụng “Chương trình xác thực USB Type-C” cấp cho mỗi thiết bị USB một chứng chỉ được mã hóa để xác minh danh tính của nó và xác nhận quyền hạn của nó.

Tuy nhiên, giải pháp của Apple có thể không ngăn được các phần mềm “USB Killer” cố gắng làm hỏng máy tính bằng cách làm quá tải các cổng USB có trong máy.

Bài: Nguyệt Quế – Theo The Verge


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page