top of page

Apple đối mặt với quyết định quan trọng về tương lai của MacBook

Khi nào Apple sẽ ra mắt máy Mac M2 mới? Nó sẽ có trong macMini hay MacBook Air? Liệu chúng ta có nhận được câu trả lời xác đáng tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu năm 2022 không? Và quyết định đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ dòng máy Mac trong nhiều năm tới?


Apple chuẩn bị ra mắt chip M2


Apple’s WWDC tất nhiên là nơi hoàn hảo để công bố khả năng của Apple Silicon thế hệ tiếp theo và dòng chipset M2. Mặc dù Apple không công bố chip M1 tại WWDC năm 2020, nhưng họ đã cung cấp Bộ chuyển đổi dành cho nhà phát triển, một máy tính để bàn dựa trên macMini sử dụng chipset A12Z từ iPad Pro nhưng vận hành macOS. Điều đó cho phép các nhà phát triển chuẩn bị sẵn sàng các ứng dụng dựa trên ARM của họ khi phần cứng mới xuất hiện. Về cơ bản, Apple đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều nhất có thể trước khi chuyển từ Intel sang ARM.Họ đã công bố M1 cùng với MacBook Air, MacBook Pro và macMini được hỗ trợ bởi Apple Silicon, đảm bảo rằng không có Hiệu ứng Osborne trên các máy tính xách tay cuối cùng của Intel.


Việc chuyển từ gia đình M1 sang hệ thống M2 có tên giả định sẽ không gây chấn động như thời điểm Intel lần đầu tiên chuyển sang ARM, nhưng các bộ phận chuyển động cần được xử lý cẩn thận. Bạn sẽ được giới thiệu bởi chính Apple Silicon, các bản cập nhật cho macOS để phù hợp với các tính năng mới, và phần cứng hiện tại sẽ được phát hành cho người tiêu dùng.


Hệ thống chip M2 và M1


MacBook Air từ lâu đã được coi là thiết bị dẫn đầu, là máy Mac dựa trên M2 đầu tiên, và nếu bạn đang mong đợi Apple thận trọng như thông thường thì mẫu MacBook Pro và macMini mới sẽ được ra mắt cùng với Air vào khoảng giữa hoặc cuối tháng Mười.

Tuy nhiên…


… Có rất nhiều cuộc bàn tán xung quanh sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 như một sự kiện ra mắt hai máy Mac mới. Mặc dù có nhiều sự kết hợp khác nhau về những gì có thể là, nhưng MacBook Air và macMini nói trên lại nằm trong sự kết hợp cùng nhau. Bây giờ, những thứ này có thể ra mắt với chip M1 được nâng cấp để cung cấp các tùy chọn mạnh mẽ hơn – có M1 Pro và macMini M1 Max trong danh mục đầu tư mang lại sự linh hoạt – hoặc Apple có thể chạy một cuộc chơi tương tự đến tháng 10 năm 2020 và đưa ra phần cứng mới, phiên bản mới của macOS và chipset M2 mới trong một cuộc chơi sức mạnh lớn.

Tuy nhiên…


… Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện xung quanh việc xây dựng một máy Mac mới trước sự kiện của Apple năm nay và nhiều người đã thất vọng về sự vắng mặt của MacBook Air tại sự kiện Peek Performance vào tháng 3. Điều đó sẽ được lặp lại hay không?


Bài: Viên theo FORBES

Comments


ad1_2.jpg