top of page

Apple đang tiến lại gần hơn tới mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD

Hơn một năm sau khi cán mốc 2 nghìn tỷ đô la, Apple Inc (AAPL.O) đang tiến tới mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la với tốc độ đáng kinh ngạc. Các chuyên gia cho rằng cột mốc này có thể đưa Apple Inc trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới sau Đức.


Cổ phiếu của Apple đã tăng 1,6% đạt mức 174 đô la. Cổ phiếu chỉ cần giao dịch tại mức 182,85 đô la để đạt cột mốc 3 nghìn tỷ đô. Cổ phiếu đã tăng khoảng 30% trong năm nay so với mức tăng 80% vào năm 2020. Trong khi đó, chỉ số S&P500(.SPX) đã tăng 25% trong giai đoạn này. Các công ty cùng ngành trong nhóm nghìn tỷ đô la bao gồm Microsoft (MSFT.O), Amazon (AMZN.O), Alphabet (GOOGL.O) và Tesla (TSLA.O) đều tăng từ 10% đến 70%


Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư cấp cao tại Hargreaves Lansdown cho biết Apple dường như miễn nhiễm với sự sụt giảm và áp lực kinh tế, điều này là bởi sự vững mạnh trong hệ thống xây dựng thương hiệu và hệ sinh thái sản phẩm đều mạnh mẽ.


Apple đã chạm mốc 1 nghìn tỷ vốn hóa thị trường vào năm 2018 và mất hai năm để mức định giá đó tăng gấp đôi. Cổ phiếu đã vượt xa giá mục tiêu trung bình của Phố Wall là 4 đô la, với phần lớn khuyến nghị từ các nhà phân tích là nên mua hoặc có thể nắm giữ dài hạn.

Bài: Nguyen Long – Theo Reuters


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page