top of page

AP Royal Oak selfwinding mới với mặt đồng hồ bằng ngọc lam tự nhiên hiếm có


Vào tháng 2 năm 2023 – Nhà Chế tác đồng hồ Thụy Sĩ - Le Brassus - Audemars Piguet sẽ vui mừng ra mắt phiên bản mới của mẫu đồng hồ Royal Oak Selfwinding 37 mm, được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu vàng óng 18 cara và nổi bật với mặt số bằng ngọc lam tự nhiên. Sự kết hợp nguyên bản của các vật liệu quý giá này mang lại cho chiếc đồng hồ vẻ đẹp rạng rỡ chưa từng thấy.SỰ KHAN HIẾM VÀ NHỮNG THUỘC TÍNH ĐẶC BIỆT CỦA NGỌC LAM


Tạo tác Royal Oak Selfwinding 37 mm mới này sở hữu mặt số màu ngọc lam mang đến một diện mạo vô cùng rực rỡ. Được cắt để tạo thành hình dáng một chiếc đĩa mảnh mai, viên ngọc lam sau đó được mài, phun cát và đánh bóng trước khi được tích hợp vào lớp vỏ ngoài bằng đồng mạ vàng. Độ dày tổng thể chỉ là 0,75 mm. Mỗi mặt số là độc nhất vô nhị, vì mỗi viên đá đều có thành phần, kết cấu và màu sắc tự nhiên riêng, do đó các hoạt động gia công hoặc lớp hoàn thiện khác nhau sẽ tạo ra những tạo phẩm khác nhau.


Bắt nguồn từ Mexico, ngọc lam được cẩn thận lựa chọn nhằm tô điểm cho mẫu đồng hồ cùng hoa văn kín đáo với tông màu tối hơn, tạo nên vẻ ngoài độc đáo của mỗi mặt số.Được sử dụng bởi các nền văn minh Ai Cập và Trung Quốc hơn 3.000 năm trước, ngọc lam là một trong những loại đá lâu đời nhất trên thế giới. Sự kết hợp giữa di sản lịch sử và màu sắc rực rỡ khiến ngọc lam trở thành một trong những viên đá quý giá nhất và được săn đón nhiều nhất trong ngành kim hoàn. Ngọc lam cũng được cho là có nhiều lợi ích tâm linh khi mang lại sức khỏe, may mắn và bảo vệ cho người sở hữu.


THIẾT KẾ BẮT MẮT


Đây là biến thể Royal Oak 37 mm đầu tiên được làm bằng vàng kể từ năm 2018. Bộ vỏ, viền bezel và dây đeo tích hợp mang dấu ấn thương hiệu của Audemars Piguet về mặt hoàn thiện thủ công với các bề mặt được đánh bóng và chải sa tanh xen kẽ do các nghệ nhân ở Le Brassus thực hiện.Được bao bọc bởi lớp vỏ vàng óng, mặt số màu ngọc lam tự nhiên khơi gợi cảm giác mãnh liệt của đại dương. Màu xanh lam tạo nên sự tương phản với các kim và vạch chỉ giờ màu vàng cùng lớp phủ phát quang cho phép khả năng nhìn đọc tối ưu trong bóng tối. Màu ngọc lam được tô điểm bởi phần đính đá được đánh bóng màu vàng mang chữ ký thương hiệu "Audemars Piguet" cố định vào mặt số. Ô hiển thị ngày được thiết kế cùng màu với màu ngọc lam để đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu của chiếc đồng hồ.


Phiên bản mới này cũng đồng thời thể hiện thiết kế tân tiến đánh dấu lễ kỷ niệm 50 năm của Royal Oak bằng cách phát triển công thái học cũng như ngoại diện của chiếc đồng hồ. Những thay đổi tương tự bao gồm các mặt vát lớn hơn, những liên kết hình thang ở phần đầu vòng đeo tay thuôn nhọn cho thấy độ dày giảm rõ rệt, cùng với mặt sau bằng sapphire được tích hợp nhẹ nhàng vào phần giữa bộ vỏ.


BỘ MÁY TỰ ĐỘNG THẾ HỆ MỚIMẫu Royal Oak này được trang bị bộ chuyển động giờ, phút, giây và ngày tự lên dây cót mới nhất của thương hiệu, Calibre 5900, lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2022 trên một số thiết kế 37 mm nhất định. Bộ máy với độ mỏng 3,9 mm, tần số dao động cao 4Hz và năng lượng dự trữ trong 60 giờ. Bộ máy được nhìn xuyên thấu qua lớp kính sapphire ở mặt sau, làm lộ con lắc dao động bằng vàng hồng 22 cara cùng với các chi tiết được trang trí tinh xảo, chẳng hạn như các góc cạnh đ