top of page

Aeolus - concept tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ thần gió trong thần thoại Hy Lạp

Oceanco đã nhân dịp Triển lãm Thuyền Quốc tế Dubai 2023 diễn ra vào cuối tháng 2 vừa qua để giới thiệu đến công chúng một concept siêu du thuyền mới dài 131 mét, có tên là Aeolus. Được đặt theo tên của vị thần gió trong thần thoại Hy Lạp, điểm nổi bật nhất trong bản thiết kế nằm ở các đường cong độc đáo và uyển chuyển khiến ta có cảm tưởng như chúng được tạc bởi gió.


Nhà thiết kế kỳ cựu Giles Taylor đã đảm nhận khâu ngoại thất của concept trong khi Njord by Bergman Design House chịu trách nhiệm phần nội thất. Theo Oceanco, concept lần này sẽ ứng dụng các sáng kiến thân thiện với môi trường mà hãng hướng tới cũng như khai thác Nền tảng chuyển đổi năng lượng (ETP) của Lateral Naval Architects, được mô tả là "kết cấu mở ra con đường dẫn đến tương lai không phát thải".


Để tạo ra Aeolus, các nhóm thiết kế đã xem xét lại cách mọi người thư giãn và làm việc trên du thuyền của họ, với mục đích cân bằng cả hai yếu tố trên trong cùng một bố cục. Thuyền có chiều rộng đến 18 mét và tổng trọng tải 6.200 tấn, cho phép tạo ra một số khu vực đa chức năng, bao gồm các gian phòng "hình kén" ưu tiên sự riêng tư và các không gian rộng mở hơn với tầm nhìn bao quát qua các cửa sổ kính lớn.


Concept cũng sẽ chú trọng đến việc sử dụng "vật liệu sinh học", với các chất liệu như da nhân tạo làm từ cây xương rồng và vải đến từ nhà cung cấp Oliveri Homes, một thương hiệu chuyên sử dụng bông hữu cơ và các quy trình nhuộm không độc hại trong sản xuất.


Sarah Colbon, người đồng sáng lập Njord by Bergman nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố "hữu cơ" và cảm giác vui tươi, thân thiện: "[Điều này] đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế của Aeolus bởi nó cho phép tạo cảm giác mềm mại và tĩnh lặng hơn cho nội thất. Mọi công đoạn đều được xem xét nghiêm ngặt, bao gồm khâu tìm nguồn cung ứng và truy xuất nguồn gốc vật liệu cũng như làm việc với một số nghệ nhân sáng tạo nhất thế giới chuyên sử dụng vật liệu sinh học."


Bố cục cabin và danh sách tiện nghi vẫn chưa được tiết lộ, nhưng những hình ảnh ban đầu cho thấy thuyền sẽ có một bể bơi phía sau, bể ngâm phía trước cùng một beach club lớn. Mũi thuyền cũng có thể được sử dụng như một bãi đáp trực thăng cá nhân và có rất nhiều điểm tắm nắng dọc theo boong thuyền.


Trong khi đó, ngoại thất của concept chịu ảnh hưởng từ các mẫu du thuyền buồm J Class của thế kỷ trước, đảm bảo cho thuyền có một vẻ ngoài "thân thiện" hơn tại bất kỳ vùng biển nào nó đi qua. Giles Taylor nói: “Những đường cong của thuyền cũng không không khiến nó trở nên quá nữ tính. Ngoài bản thân các mặt sàn, không có bất kỳ bề mặt nào bằng phẳng hoặc có dạng hình học thô hiện hữu, khiến tính thẩm mỹ độc đáo của Aeolus càng nổi bật hơn."


Theo James Roy của Lateral, với việc hợp tác với MTU, công ty công nghệ bền vững hàng đầu, nền tảng hiệu suất của du thuyền đã được thiết kế để "kéo dài quá trình chuyển đổi năng lượng" bằng cách hướng tới càng nhiều giải pháp động cơ thay thế càng tốt.


Oceanco tung ra Aeolus chỉ một thời gian ngắn sau khi chính họ giới thiệu concept du thuyền dài 88 mét, Double Luck vào đầu năm nay. Cả hai thiết kế đều sử dụng công nghệ NXT của sân, hứa hẹn giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường và tăng cường sự tập trung vào xu thế bền vững trong ngành du thuyền.


Bài: Hiếu Võ - Theo BOAT International

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page