top of page

9 trải nghiệm tuyệt vời ở Vương quốc Anh (Kỳ 1)


Anh là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất châu Âu. Sức hấp dẫn của đất nước này nằm ở phong cảnh đa dạng và di sản văn hóa phong phú, từ những thành phố nhộn nhịp đến những ngôi làng tinh túy xa xôi. Những trải nghiệm êm dịu, sâu sắc tại đất nước cổ kính mà lại hiện đại & thanh lịch này chắc chắn sẽ khiến bạn “tan chảy”.


Ngắm nhìn động vật hoang dã ngay tại thủ phủ Anh quốc

Richmond park, công viên hoàng gia này được bảo vệ như một môi trường sống quan trọng đối với động vật hoang dã và là Khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất London.


Tại đây bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, không gian rộng lớn với những đồng cỏ vàng óng, những chú hươu hoang dã lang thang băng qua đường. Bạn sẽ có cảm tưởng như mình đang lạc bước ở châu Phi chứ không còn ở giữa trung tâm của một thành phố hiện đại hàng đầu châu Âu nữa.

Phong cảnh của Richmond đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và đã từng là bối cảnh cho nhiều bộ phim điện ảnh

và truyền hình.

Người viết đã có trải nghiệm tự lái xe tay lái ngược ở Anh đi qua khung cảnh hoang dã tuyệt đẹp này.


Trải nghiệm những nét tinh túy nhất Anh quốc tại ngôi làng đá mật ong The Cotswolds


Nơi này được công nhận là Khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật (AONB), thường xuất hiện trong những tấm bưu thiếp về làng quê xứ sương mù. Với những ngọn đồi thoai thoải, những đồng cỏ bất tận đến những ngôi làng màu mật ong của Cotswold, trông như thể bạn đã đi lạc vào một thời đại khác. Người mẫu, diễn viên Kate Moss và Kate Winslet là những cư dân của vùng.


Nổi bật nhất ở The Cotswolds là làng Castle Combe. Đây thường được mệnh danh là ”ngôi làng đẹp nhất nước Anh“. Nằm ở phía tây bắc Wiltshire, ngôi làng đã xuất hiện thường xuyên trong các siêu phẩm điện ảnh như Người sói, Stardust And War Horse của đạo diễn Stephen Spielberg

Những ngôi nhà ở đây dường như bất biến với thời gian. Mọi thứ vẫn không thay đổi qua 10 thế kỷ.


Ghé thăm nơi có nhiều thiên nga nhất thế giới - Abbotsbury Swannery


Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể đi bộ và nhìn thấy hơn 600 con thiên nga Mute trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và tự do. Một chuyến thăm đến “hồ thiên nga” có thực tuyệt đẹp này được coi là một trong những hoạt động đáng giá nhất ở Dorset, Anh. Môi trường sống hoang dã tự nhiên độc đáo ở đây  cũng rất phổ biến với các nhà làm phim và đã được sử dụng làm địa điểm quay loạt phim Harry Potter.

Đặc biệt, bạn còn có thể trải nghiệm cho thiên nga ăn vào 12h trưa và 4h chiều hằng ngày.

Vé vào Abbotsbury Swannery có giá 21 euro/1 người.


Khám phá lịch sử trái đất tại Bờ biển Kỷ Jura


Bờ biển Jurassic, nước Anh là tàn tích chứng kiến ba khoảng thời gian địa chất Triassic, Jurassic và Creta. Những tảng đá cung cấp một bản ghi gần như hoàn chỉnh về toàn bộ thời gian đó, giống như các trang của một cuốn sách từ khoảng 250 đến 65 triệu năm trước.


Nơi khủng long từng đi lang thang này là một cảnh quan vô cùng đa dạng và đẹp đẽ, được củng cố bởi địa chất đáng kinh ngạc có tầm quan trọng toàn cầu. Năm 2001, bờ biển đã trở thành Di sản thế giới của UNESCO.


Thông qua địa chất độc đáo của bờ biển này, chúng ta có thể hiểu được những thay đổi môi trường diễn ra trong hàng triệu năm. Bờ biển Jurassic là một nơi thực sự phù hợp để khám phá lịch sử Trái đất, sự tiến hóa của sự sống và các quá trình tự nhiên hình thành nên thế giới của chúng ta.

Đón xem Kỳ 2 tại đây.


Bài: Dung Trần (Elita) - Travel Columnist


#Leisure

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page